Nội thất An Huy
04.6292.0858 - 0972.953.364

Mr Thường

0972.953.364

Quận Hoàng Mai, Ba Đình   Skype Me™!

Mr Huy

0918.482.063

Quận Đống Đa, Từ Liêm   Skype Me™!

Mrs Thương

0976.460.237

Quận H.B.Trưng, Hoàn Kiếm   Skype Me™!

Mrs Thủy

0167.911.8072

Quận Thanh Xuân, Hà Đông   Skype Me™!

Những quy luật bất biến khi đặt bàn làm việc để không tạo ra sát khí

Việc đặt bàn làm việc văn phòng sao cho hợp với phong thủy cũng làm một điều cần để ý khi làm việc để tránh luồng khí xấu tạo thuận lợi trong sự phát triển sự nghiệp.
 
Bàn làm việc văn phòng giá rẻ
 
Tránh quay lưng về phía cửa ra vào và đặt bàn làm việc ở nơi có thể trông thấy rõ các lối đi. Là một trong nhưng lưu ý cơ bản của thuật phong thủy Pyramid. Bạn nên ngồi đối diện với lối ra vào quay mặt ra cửa, việc đặt bàn như thế này người ngồi sẽ có thể quan sát được mọi việc xung quanh cảm thấy hoàn toàn tự tin và có thể kiểm soát được công việc.
 
Ngược lại nếu kê bàn để hướng quay lưng ra cửa sẽ làm giảm sự tập trung là gây ra chút lo lắng cho người làm việc. Mặt khác ngồi ngay gần cửa ra vào và quay lưng ra cửa thì bạn luôn là người đầu tiên nhận các nhiệm vụ được giao, nên kê chếch ra một chút sẽ tốt hơn. Phía sau lưng có lối đi lại cũng là điều không nên.
 
Bàn làm việc văn phòng đẹp
 
Để cới mở là đễ dàng hòa nhập hơn với mọi người trong công ty, bàn cần được kê ở hướng có thể nhìn rõ các lối đi để từ đó bạn có thể nhận diện hết được tất cả mọi người.
Đặt đèn bàn hay ánh sáng chiếu phía bên tay không thuận của mình nếu có thể thì không nên làm việc với ánh đèn huỳnh quang trên trần sẽ tạo ra hiện tượng bóng mờ. Và làm việc khi đèn về phía tay thuận sẽ giảm sáng khi làm việc.
 
Bàn làm việc của bạn nên kê thế nào để thuận tiện đi lại và có thể giao tiếp tốt với mọi người. Là nơi mọi người có thể trao đổi ý tưởng trình bày và cùng bàn luận về công việc. Tính xã hội hóa tốt hơn sẽ giúp ích cho công việc của bạn. Ngoài ra tùy theo tính chất công việc bố trí theo ngũ hành cũng làm điều nên làm.
 
Ngoài phong thủy ra thì bàn làm việc văn phòng cũng nên bố trí một cách khoa học làm sao để kích thích được các giác quan của con người. Người ta tiếp xúc giao tiếp với môi trường bằng ngũ quan. Nếu để ở vị trí cô lập các giác quan sẽ bị giảm đi nhiều không thể tiếp thu được các âm thanh, hình ảnh, mùi vị, cảm giác của môi trường hay mọi người.
 
Nơi làm việc sạch sẽ thoáng mát, mọi việc cần được sắp xếp quy củ không lộn xộn những chiếc ghế văn phòng khi thừa thãi không dùng đến thì nên gấp lại và cất gọn vào một chỗ sẽ có một không gian thoáng đãng, tạo nên sự thuận lợi khi làm việc. Những vật được sắp xếp bất quy tắc nhiều khi gây bối rối rối loạn trong trình tự mạch làm việc của công ty. Và quan trọng hơn nó sẽ gây mất tập trung trong công việc. Bạn nên loại bỏ ngay những chướng ngại vật trước mắt và vứt bỏ những thứ không cần thiết để có thể có một môi trường làm việc thoáng đãng hơn.

Bàn làm việc văn phòng
 
Trong phòng làm việc cũng không thể thiếu cây cối, nó giúp lọc không khí trong lành tạo cảm giác bình an hơn. Khí độc được tiết ra từ nhựa, mực in, hay các tài liệu mới sẽ làm cho ta có cảm giác nôn nao khó chịu nếu không được lọc sạch.
 
Những cây nên được sử dụng là các loại cây có khả năng hấp thụ formon cao như dương xỉ, cúc dại, cọ hay tre…Các loại cậy như loa kèn, cúc lại lại hấp thụ được amoniac có trong các dụng cụ chùi rửa nhà vệ sinh…
 
Và nếu vị trí bàn làm việc không phù hợp thì thay đổi nó có khi cũng là điều nên làm. Đầu tiên là sự sắp xếp lại đồ đạc sau đó nếu có thể đổi vị trí cho một người đồng nghiệp của bạn. Cũ người mới ta biết đâu vị trí mới lại là nơi thích hợp hơn cho cả hai. Khi không gian thay đổi đỡ nhàm chán tạo hứng thú làm việc hơn.
 
>>>Sau đây các bạn có thể tham khảo một số mẫu bàn văn phòng giá rẻ, đẹp

Các tin khác


backtotop